Blog chia sẻ các hướng dẫn thủ thuật, giải pháp hay

Máy tính

Các bài viết thủ thuật về máy tính, các hướng dẫn sử dụng phầm mềm, và cặt đặt hệ điều hành, hay giới thiệu các phần mềm , game hay cho máy tính của bạn


Nhận miễn phí 1 năm bản quyền sử dụng phần mềm Driver Easy

21/07/2017
Driver Easy là một phần mềm hỗ trợ tìm kiếm và cài đặt driver cho Windows một cách tự động. Tuy nhiên phần mềm này không phát hành miễn phí cho người dùng mà chúng ta cần phải bỏ ra một khoản tiền để sở hữu chúng. Hôm nay mình xin chia sẻ cách nhận key miễn phí 1 năm sử dụng của phần mềm Easy Driver.


Hướng dẫn cách tối ưu hóa cho Windows 10 (Phần 1)

11/04/2017
Series bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn các phương pháp tối ưu hóa, góp phần tăng tốc cho Windows 10. Tất cả các phương pháp này đều từ kinh nghiệm sử dụng cũng như tham khảo từ một số nguồn tin trên internet. Mời bạn đọc cùng tham khảo.


Những tính năng nổi bật của phiên bản Windows 10 Creators Update sắp ra mắt

04/04/2017
Phiên bản cập nhật Windows 10 Creators Update dự kiến sẽ được phát hành chính thức vào ngày 11/4, nhưng hiện tại trên mạng đã có đường dẫn để tải về phiên bản này. Mặc dù cái tên hướng tới những người sáng tạo nội dung (creator), bản cập nhật này lại có nhiều tính năng mới thú vị và hữu ích.


Cách nâng cấp Windows 10 Creators Update từ Microsoft

04/04/2017
Theo thông báo từ Microsoft, phiên bản Windows 10 Creators Update chính thức sẽ ra mắt người dùng vào ngày 11/ 4. Tuy nhiên, ngay từ bât giờ nếu bạn muốn trải nghiệm sớm những tính năng độc đáo của phiên bản này thì có thể sử dụng công cụ Windows 10 Update Assistant.


Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ hiện thị trên Windows 10

29/03/2017
Không ít trường hợp sau khi lên Windows 10 hí hửng thử lướt web thì gặp ngay lỗi font chữ trên các trình duyệt như Microsoft Edge hay Google Chrome, nhìn rất khó chịu và không thể đọc được. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sửa lỗi font chữ hiện thị trên Windows 10.


Cách vô hiệu hóa keylogger mặc định trên Windows 10

27/03/2017
Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng theo dõi mặc định trên Windows 10, giúp việc trải nghiệm Windows 10 được an toàn hơn.


Hướng dẫn gỡ bỏ các Built-in Apps mặc định trên Windows 10

25/03/2017
Windows 10 được cài đặt sẵn các ứng dụng đi kèm như Photos, Music, OneNote, Xbox, People, Camera ... nhưng chúng ta không thể gỡ bỏ những ứng dụng không dùng tới bằng cách thông thường được. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách gỡ bỏ những ứng dụng cài sẵn cụ thể trên Windows 10 . Bạn có thể gỡ bỏ bất kỳ ứng dụng đi kèm nào trên Windows 10 với phương pháp dưới đây.


Keylog, keylogger là gì, phòng tránh như thế nào

23/03/2017
Keylog, keylogger là chương trình ghi lại các thao tác trên bàn phím, chuột. Keylogger được các nhà lập trình viết ra để sử dụng với mục đích hợp pháp như theo dõi, quản lý con em họ, … Tuy nhiên vấn đề nghiêm trọng ở đây là hiện nay, keylogger được sử dụng tràn lan với các mục đích xấu, đó là ăn cắp thông tin cá nhân của người dùng máy tính.


Hướng dẫn kiểm tra máy tính có dính keylog hay không?

23/03/2017
Việc máy tính dính key log rất nguy hiểm vì bạn sẽ rất dễ mất các tài khoản đăng nhập: hòm thư, tài khoản đăng nhập các trang website , facebook, hay thậm chí là tài khoản ngân hàng, các thông tin cá nhân của bạn. Vậy làm sao để phát hiện , bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn phát hiện máy tính mình có bị dính keylog không ?


Một số điều cần biết về chip đồ hoạ tích hợp Intel HD Graphics

20/03/2017
Mọi laptop đều có vi xử lý đồ hoạ (GPU) tích hợp trong bộ vi xử lý của máy tính. Hiện nay, đa phần laptop hoặc máy tính sử dụng vi xử lý Intel được tích hợp sẵn GPU Intel HD Graphics hoặc Iris Graphics. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về chip đồ hoạ Intel bạn nên biết, theo tổng hợp của trang Laptopmag.


Cách chuyển Kaspersky Free từ tiếng Nga sang tiếng Anh

21/03/2016
Thủ thuật nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn có thể chuyển đổi phiên bản Kaspersky Free từ tiếng Nga sang Tiếng Anh để có thể dễ dàng sử dụng.


Kaspersky Free – Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

20/03/2016
Mới đây Kaspersky đã ra mắt một phiên bản phần mềm diệt virus miễn phí dành riêng cho thị trường Nga. Dưới đây là hướng dẫn tải về, cài đặt và sử dụng miễn phí.


Giới thiệu

author Xin chào! Kênh giải pháp.net là blog đơn giản chia sẻ các thủ thuật tiện ích hàng ngày có ích cho mọi người ...
Learn More →

Nổi bật trong tuần