Blog chia sẻ các hướng dẫn thủ thuật, giải pháp hay

Cách hủy kích hoạt hoặc xóa Facebook Messenger

01/04/2021 445 lượt xem Chia sẻ bởi Aloxo

Làm cách nào để hủy kích hoạt hoặc xóa Facebook Messenger? Nó có thể phức tạp, đặc biệt là vì việc hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn không tự động hủy kích hoạt hoặc xóa Facebook Messenger.

Sau vụ bê bối vi phạm dữ liệu lớn của Facebook, không có gì lạ khi người dùng cảm thấy có xu hướng xóa Facebook Messenger và tài khoản của họ; việc thu thập dữ liệu người dùng và vụ bê bối Cambridge Analytica đã làm giảm giá cổ phiếu của Facebook và khiến người dùng lo sợ về quyền riêng tư của họ. Và nếu bạn nghĩ rằng việc hủy kích hoạt tài khoản Facebook là đủ để bảo vệ bạn, thì không phải vậy: Facebook Messenger giữ chính xác dữ liệu cá nhân giống nhau và nó có thể tồn tại ngay cả sau khi bạn đã hủy kích hoạt tài khoản Facebook của mình. Cách duy nhất để xóa Facebook Messenger vĩnh viễn là xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của bạn.

Tại sao bạn cũng nên xóa Facebook Messenger

Facebook Messenger có riêng tư không? Không hẳn vậy. Nó xếp hạng kém trong danh sách ứng dụng nhắn tin an toàn của chúng tôi vì nó theo dõi hành vi của bạn, thiếu tùy chọn mã hóa mặc định và không mã hóa các cuộc trò chuyện trước đây của bạn. Hơn nữa, nó có quyền truy cập vào máy ảnh, micrô và danh bạ của bạn.

Đọc về cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách thận trọng và đặt dữ liệu của bạn càng riêng tư càng tốt tại đây.

Cách hủy kích hoạt Messenger

Việc hủy kích hoạt Messenger rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu tài khoản Messenger của bạn được kết nối với tài khoản Facebook, trước tiên bạn sẽ phải hủy kích hoạt tài khoản Facebook của mình.

Các bước hủy kích hoạt Messenger sau áp dụng cho cả nền tảng iOS và Android:

Hủy kích hoạt Facebook Messenger

Hủy kích hoạt Facebook Messenger

Hủy kích hoạt Facebook Messenger

  1. Mở Messenger.
  2. Từ Trò chuyện, nhấp vào hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái.
  3. Nhấn vào Cài đặt tài khoản. (Nhấn vào Pháp lý và Chính sách dành cho Android).
  4. Bên dưới Thông tin Facebook của bạn, hãy nhấn vào Xóa tài khoản và thông tin của bạn. (Người dùng Android: Chuyển thẳng đến bước 5 để hủy kích hoạt).
  5. Nhấn vào hủy kích hoạt và nhập mật khẩu của bạn.

Để kích hoạt lại Facebook Messenger, hãy đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Việc hủy kích hoạt tài khoản Facebook sẽ không tự động hủy kích hoạt tài khoản Messenger của bạn vì ứng dụng này tách biệt với Facebook.

Bạn cũng có thể tạo tài khoản Messenger mới bằng số điện thoại và tên của mình, không phải tài khoản Facebook hiện có.

Tôi có thể hủy kích hoạt Messenger mà không hủy kích hoạt Facebook không?

Không, bạn không thể hủy kích hoạt Messenger của Facebook và giữ tài khoản Facebook của mình. Giải pháp duy nhất là tắt trò chuyện của bạn bằng cách ẩn trạng thái của bạn và tắt thông báo.

Cách tắt Facebook Messenger

Hủy kích hoạt Facebook Messenger

Hủy kích hoạt Facebook Messenger

Hủy kích hoạt Facebook Messenger

  1. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên trái.
  2. Nhấn vào Trạng thái hoạt động.
  3. Sử dụng nút chuyển đổi trên đầu màn hình để bật hoặc tắt Trạng thái Hoạt động của bạn.

Bây giờ bạn sẽ được hiển thị là không hoạt động. Bạn cũng có thể tắt thông báo bằng cách:

Hủy kích hoạt Facebook Messenger

Hủy kích hoạt Facebook Messenger

  1. Đi tới Thông báo và Âm thanh.
  2. Bật trạng thái Không làm phiền .

Cách xóa tài khoản Messenger của bạn

Để xóa hoàn toàn Facebook Messenger, bạn sẽ phải xóa tài khoản Facebook để xóa toàn bộ dữ liệu của mình. Đây là cách thực hiện:

  • Đăng nhập Facebook và nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc trên cùng bên phải.
  • Nhấp vào “Cài đặt”
  • Nhấp vào “Thông tin Facebook của bạn” trong bảng menu bên trái.
  • Nhấp vào “Xóa tài khoản và thông tin của bạn”.

Khi quá trình xóa bắt đầu, bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản của mình hoặc truy xuất bất kỳ nội dung nào bạn đã thêm vào Facebook. Tuy nhiên, trước khi xác nhận rằng bạn muốn xóa tài khoản Facebook của mình, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn tải xuống ảnh và bài đăng của mình.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản độc lập của ứng dụng mà không có tài khoản Facebook, bạn có thể hủy kích hoạt Messenger bằng cách làm theo các điểm được liệt kê ở trên hoặc chỉ cần xóa ứng dụng.

Chọn xóa Facebook Messenger là bước đầu tiên tuyệt vời để đảm bảo quyền riêng tư của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bất kỳ nền tảng nào khác, bạn nên xem các mẹo về quyền riêng tư trên mạng xã hội của chúng tôi để xem bạn có thể bảo vệ cuộc sống xã hội trực tuyến của mình bằng cách nào khác.


Author Image

About Aloxo
Mình note lại các thông tin đã xem, các chia sẻ đã gặp từ bản thân..



Giới thiệu

author Xin chào! Kênh giải pháp.net là blog đơn giản chia sẻ các thủ thuật tiện ích hàng ngày có ích cho mọi người ...
Learn More →

Nổi bật trong tuần