Blog chia sẻ các hướng dẫn thủ thuật, giải pháp hay

Hướng dẫn cách thay đổi màu giao diện Facebook một cách an toàn

25/10/2014 7,415 lượt xem Chia sẻ bởi Chiro-Sant

Bạn có thể đổi màu giao diện của Facebook sang tím, hồng, đỏ, xanh,… mà không lo dính phải mã độc hay các chiêu trò với mục đích xấu.

Trong lịch sử nhiều năm phát triển, Facebook đã có rất nhiều lần cập nhật, thay đổi giao diện, tuy nhiên có một điểm chưa từng thay đổi, đó chính là màu xanh đặc trưng của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Có khá ít những lời phàn nàn về giao diện màu xanh hiện nay, tuy nhiên vẫn có những người mong muốn sử dụng một màu khác làm chủ đạo cho giao diện của mình, thể hiện cá tính, cho dễ nhìn hoặc đơn giản là chỉ là… muốn thay đổi.

Để thực hiện điều này, có một cách khá đơn giản đó là sử dụng add-on của trình duyệt. Các trình duyệt phổ thông hiện nay phần lớn đều cho phép người dùng nạp thêm các cài đặt bổ trợ, một trong những phần bổ trợ có khả năng thay đổi giao diện Facebook triệt để nhất, an toàn và được nhiều người sử dụng nhất đó là Color My Facebook.

 

Hướng dẫn cách an toàn để đổi màu giao diện Facebook

 

Cách này khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://colormyfacebook.com/, chọn Install để tải về và cài đặt file “color-my-facebook.exe”, sau đó ứng dụng này sẽ yêu cầu khởi động lại trình duyệt và refresh lại trang Facebook.

Sau đó, mặc định trang Facebook của bạn sẽ chuyển sang màu hồng thay vì màu xanh trước đây, bạn có thể chọn màu khác bằng cách làm theo hình dưới.

 

Hướng dẫn cách an toàn để đổi màu giao diện Facebook

 

Để trở lại giao diện cũ, bạn tìm vào danh sách phần bổ trợ của trình duyệt và xóa hoặc vô hiệu hóa “Color My Facebook” đi.

 

Hướng dẫn cách an toàn để đổi màu giao diện Facebook

 

Cách này được khá nhiều người sử dụng, và do chỉ tác động lên trình duyệt nên cũng khá an toàn. Cũng nên lưu ý, có khá nhiều cách cách thay đổi màu của Facebook khác được chia sẻ trên Internet, nhiều cách trong số này là yêu cầu người dùng sử dụng một ứng dụng hoặc chạy một đoạn mã được cho là sẽ đổi màu giao diện mạng xã hội này sang một màu tùy thích chẳng hạn như vàng, cam, hồng, tím,... Một trong số những chiêu trò mà kẻ xấu sử dụng là ứng dụng mang tên “Facebook color changer”, theo một công ty nghiên cứu về bảo mật, ứng dụng này đã “lừa” hơn 10.000 người tại nhiều nước trên thế giới.

Mục đích của những ứng dụng kiểu này là nắm được thông tin về danh sách bạn bè của người dùng, sau đó spam những người đó bằng các links tải video, autolike hoặc các trang web đồi trụy,… khi bạn bè click vào những links này, mã độc lại tiếp tục bị phát tán rộng hơn nữa.

Vậy nên người dùng cần chú ý cần thận khi sử dụng các ứng dụng thay đổi giao diện nói riêng và các ứng dụng Facebook nói chung để tránh các phiền toái không đáng có, thậm chí là bị bạn bè unfriend/block. Mạng xã hội do Mark Zuckerberg sáng lập cũng ngày càng thắt chặt trong việc quản lý, vậy nên người dùng cũng nên cân nhắc trước khi can thiệp bất cứ điều gì vào Facebook của mình.


Author Image

About Chiro-Sant
Thích viết lách nhưng lười, thích chơi game và chém gió cùng đồng đội

Mình chia sẻ lại những gì mình đã gặp hay tìm hiểu ...Giới thiệu

author Xin chào! Kênh giải pháp.net là blog đơn giản chia sẻ các thủ thuật tiện ích hàng ngày có ích cho mọi người ...
Learn More →

Nổi bật trong tuần