Blog chia sẻ các hướng dẫn thủ thuật, giải pháp hay

Cách nâng cấp Windows 10 Creators Update từ Microsoft

04/04/2017 2,007 lượt xem Chia sẻ bởi Chiro-Sant

Theo thông báo từ Microsoft, phiên bản Windows 10 Creators Update chính thức sẽ ra mắt người dùng vào ngày 11/ 4. Tuy nhiên, ngay từ bât giờ nếu bạn muốn trải nghiệm sớm những tính năng độc đáo của phiên bản này thì có thể sử dụng công cụ Windows 10 Update Assistant.

Thông qua công cụ Update Assistant hỗ trợ từ Microsoft này, người dùng sẽ có thể tải cũng như nâng cấp phiên bản Windows 10 Creators Update trên máy tính, phiên bản được coi tạm ổn định, không gặp quá nhiều lỗi trong khi trình sử dụng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tải và cài đặt bản Creators Update bằng công cụ Windows 10 Update Assistant.

Bước 1:

Trước hết, bạn hãy tải công cụ Windows 10 Update Assistant theo link dưới đây:

Tải Windows 10 Update Assistant

Bước 2:

Tiếp đến, người dùng tiến hành khởi chạy công cụ này trên máy tính. Xuất hiện giao diện mới, chúng ta nhấn Update Now ở bên dưới.

Windows 10 Update Assistant

Bước 3:

Bạn chờ vài giây để công cụ sẽ tiến hành kiểm tra máy tính để xem sự tương thích của phần cứng. Khi xuất hiện giao diện như hình dưới đây thì chọn tiếp mục Next.

Windows 10 Update Assistan kiểm tra máy tính

Bước 4:

Ngay sau đó, gói cập nhật này sẽ được tiến hành tải về máy tính. Trong quá trình tải và cài đặt, bạn cần đảm bảo cho tốc độ đường truyền Internet ổn định, không bị gián đoạn. Để hoàn thành mọi công đoạn nâng cấp, bạn cần đến 90 phút, vì vậy đừng để máy tính rơi vào tình trạng cạn kiệt pin.

Khi được thông báo cài đặt thành công, nhấn Restart now để tiến hành khởi động lại máy tính.

Windows 10 Update Assistant khởi động lại máy tính

Trên đây là cách cài đặt và nâng cấp máy tính lên phiên bản Windows 10 Creators Update. Nếu người dùng muốn sử dụng và trải nghiệm bản Windows 10 Creators Update chính thức và thực sự ổn định thì hãy chờ đến 11/4 này nhé.

quantrimang.com


Author Image

About Chiro-Sant
Thích viết lách nhưng lười, thích chơi game và chém gió cùng đồng đội

Mình chia sẻ lại những gì mình đã gặp hay tìm hiểu ...Giới thiệu

author Xin chào! Kênh giải pháp.net là blog đơn giản chia sẻ các thủ thuật tiện ích hàng ngày có ích cho mọi người ...
Learn More →

Nổi bật trong tuần