Blog chia sẻ các hướng dẫn thủ thuật, giải pháp hay

Cách vô hiệu hóa keylogger mặc định trên Windows 10

27/03/2017 1,926 lượt xem Chia sẻ bởi Chiro-Sant

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng theo dõi mặc định trên Windows 10, giúp việc trải nghiệm Windows 10 được an toàn hơn.

Trên Windows 10 có một thiết lập khá là quan trọng đó là “Gửi những dữ liệu nhập và viết của người dùng về Microsoft” (Send Microsoft info about how I write to help us improve typing and writing in the future). Mình không chắc đó là một tính năng hữu ích, nó có thể là keylogger hoặc cũng có thể là không phải. Để được an toàn thì chúng ta nên tắt nó đi.

Các bước thực hiện như sau:

Các bạn truy cập vào Windows Setting > Privacy

Windows 10 Setting

Ở trong mục này, bạn sẽ thấy danh sách các tính năng được mô tả một cách mơ hồ, và hầu hết các tính năng đó đều được bật theo mặc định. Cái mình quan tâm ở đây là thiết lập: “Send Microsoft info about how I write to help us improve typing and writing in the future”.

Disable Keylogger Windows 10

Microsoft đã tuyên bố rằng tính năng này chỉ để thu thập dữ liệu người dùng nhằm mục đích cải thiện các tính năng trong các bản cập nhật tiếp theo.

Mặc dù hiện tại Mình cũng không chắc chắn về tính năng theo dõi đặc biệt này, nhưng tốt nhất bạn nên tắt nó đi cho đến khi mình nhận được những mô tả trực tiếp rõ ràng và có ý nghĩa nhất về tính năng này.

Theo techradar.com


Author Image

About Chiro-Sant
Thích viết lách nhưng lười, thích chơi game và chém gió cùng đồng đội

Mình chia sẻ lại những gì mình đã gặp hay tìm hiểu ...Giới thiệu

author Xin chào! Kênh giải pháp.net là blog đơn giản chia sẻ các thủ thuật tiện ích hàng ngày có ích cho mọi người ...
Learn More →

Nổi bật trong tuần