Blog chia sẻ các hướng dẫn thủ thuật, giải pháp hay

Những trình duyệt nên sử dụng cho hệ điều hành Android

25/10/2014 7,542 lượt xem Chia sẻ bởi Chiro-Sant

Những trình duyệt tốt nhất dành cho hệ điều hành Android

1. GOOGLE CHROME

Những trình duyệt tốt nhất dành cho hệ điều hành Android

Google Chrome hiện là trình duyệt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay (Ảnh: Internet)

Cũng giống như ở hệ điều hành Windows, Trình duyệt Chrome của Google rất phổ biến với những người đang sử dụng hệ điều hành Android trên các thiết bị di động. Điều này là bởi, với sự phổ biến của mình, Chrome hiện đang là trình duyệt có giao diện thân thiện nhất đối với người sử dụng. Bên cạnh tốc độ tải trang nhanh, tiết kiệm dữ liệu và hỗ trợ người dùng nói tiếng Việt, khả năng đồng bộ hóa cao là đặc điểm quan trọng nhất mà người ta tìm thấy ở hệ điều hành này.

2. OPERA MINI

Có lẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều về Opera mini bởi sự phổ biến rộng rãi của trình duyệt này. Với những chiếc điện thoại thuộc dạng Feature Phone, Opera mini luôn được ưa chuộng hơn cả bởi khả năng nén dữ liệu tuyệt vời và tốc độ tải trang ấn tượng. Ở phiên bản hoạt động trên hệ điều hành Android, việc tiết kiệm dung lượng cho người dùng cũng là một trong những yếu tố được đánh giá cao của trình duyệt này.

Những trình duyệt tốt nhất dành cho hệ điều hành Android

Opera được nhiều người ưa chuộng do khả năng tiết kiệm dung lượng dữ liệu (Ảnh: Internet)

Opera có hỗ trợ lưu cache và đọc được Offline khi không kết nối mạng, điều này giúp bạn load web nhanh hơn mà không cần phản hồi ban đầu từ trang web. Tuy nhiên hiện tại phần mềm Opera chưa hỗ trợ Flash nên bạn sẽ phải tải lại trang khi muốn xem các trang cuộn như Facebook, các trang có nội dung dài

3. FIREFOX BROWSER FOR ANDROID

Những trình duyệt tốt nhất dành cho hệ điều hành Android

Firefox luôn nằm trong top những trình duyệt được ưa thích trên Android (Ảnh: Internet)

Mozilla Firefox cho Android là trình duyệt web di động miễn phí hỗ trợ bạn mở những trang web ưa thích một cách nhanh chóng.Đây là một trình duyệt dễ sử dụng với nhiều tùy chỉnh dành cho thiết bị Android cùng với nhiều tính năng bảo mật mới nhất giúp bạn an toàn khi truy cập Internet. Tuy sở hữu nhiều tính năng bảo mật và đồng bộ ấn tượng như Firefox có 2 nhược điểm quan trọng cần phải được cải tiến trong tương lai, đó là việc không thể phát video chuẩn MP4 trên các thiết bị chạy Android L và không hỗ trợ Flash trên thiết bị chạy Android L.

4. UC BROWSER

Những trình duyệt tốt nhất dành cho hệ điều hành Android

UC Browser cũng nổi lên như một sự lựa chọn mới đầy ấn tượng (Ảnh: Internet)

Trong vài năm trở lại đây, UC Browser nổi lên trong vai trò là một trong những trình duyệt được nhiều người tin dùng nhất. UC Browser có thể giúp bạn làm mọi thứ khi lướt web chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn có thể nhanh chóng tăng tốc Download, tăng tốc Facebook khi đặt chế độ tăng tốc x2. Bên cạnh đó, phần mềm duyệt web cho Android này còn hỗ trợ việc tải ảnh về máy nhanh hơn. Kho ứng dụng sẵn có trên UC Browser rất đa dạng, bạn có thể vào nhanh các tiện ích hay mà không cần nhớ địa chỉ và gõ vào thanh tìm kiếm. Dung lượng nhẹ là điểm nổi bậc của ứng dụng này. Bên cạnh đó còn rất nhiều tính năng hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá.

5. DOLPHIN BROWSER

Những trình duyệt tốt nhất dành cho hệ điều hành Android

Trong thời gian gần đây, nhiều người sử dụng Android chuyển sang dùng Dolphon Browser bên cạnh Chrome hay Firefox (Ảnh: Internet)

Dolphin là một phát hiện mới khá thú vị trong các trình duyệt web cho Android. Dolphin được thiết kế dành riêng cho Android với giao diện rất trực quan, hỗ trợ cảm ứng đa chạm, tốc độ duyệt web nhanh, chế độ bảo mật riêng tư. Khiến cho việc lướt web bằng điện thoại di động càng đơn giản, an toàn. Với việc nâng cấp thường xuyên các phiên bản mới, trình duyệt web mới nổi Dolphin cho Android đang đem đến nhiều tiện ích mới và sự hài lòng cao hơn dành cho người dùng.


Author Image

About Chiro-Sant
Thích viết lách nhưng lười, thích chơi game và chém gió cùng đồng đội

Mình chia sẻ lại những gì mình đã gặp hay tìm hiểu ...Giới thiệu

author Xin chào! Kênh giải pháp.net là blog đơn giản chia sẻ các thủ thuật tiện ích hàng ngày có ích cho mọi người ...
Learn More →

Nổi bật trong tuần