Blog chia sẻ các hướng dẫn thủ thuật, giải pháp hay

Hướng dẫn các bước lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

25/10/2014 8,705 lượt xem Chia sẻ bởi Chiro-Sant

Cần phải làm gì khi tài khoản Facebook của bạn bị Block ? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn lấy lại tài khoản Facebook bị khóa.

Mạng xã hội Facebook không còn là xa lạ đối với mọi người. Hàng ngày chúng ta tải lên đó những hình ảnh, chia sẻ những trạng thái, những đoạn phim,... sử dụng nó để kết nối với bạn bè, đồng nghiệp, người thân và thậm chí cả hoạt động kinh doanh của bạn.

Vào một ngày đẹp trời, bạn đăng nhập vào Facebook và nhận được thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị khóa. Facebook thực sự có thể khóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản của bạn tại bất kỳ thời điểm nào. Họ có thể hạn chế bạn trong khi bạn đang đăng nhập, hoặc có thể ngăn cản bạn đăng nhập.

Có một câu hỏi đặt ra ở đây là: Tại sao tài khoản Facebook của bạn lại bị khóa ? Và khắc được vấn đề này bạn cần đi tìm câu trả lời. Biết và hiểu được lý do sẽ giúp bạn khôi phục lại được tài khoản Facebook của mình.

Hướng dẫn các bước lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Bạn có thể đã cố gắng để truy cập tài khoản Facebook vào một buổi sáng, và bất ngờ nhận một tin nhắn rằng tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa, hoặc bị khóa Block vì lý do bảo mật hay spam nào đó... Điều này chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ, không hiểu tại sao. Tuy nhiên, đừng vội vàng điền hoặc nhập bừa các thông báo về yêu cầu xác minh, hướng dẫn,… của Facebook. Bởi việc chặn Facebook của bạn đôi khi đơn giản chỉ là Facebook muốn yêu cầu bạn xác minh tài khoản.

Hướng dẫn các bước lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

 

Lý do không đăng nhập Facebook được và nhận thông báo Facebook đã bị khóa hoặc bị vô hiệu hóa:

 • Tài khoản giả: Nếu bạn không sử dụng tên thật của bạn Facebook cuối cùng sẽ tìm ra.
 • Misrepresenation: Nếu bạn đã tạo một trang mà đóng  giả một người hoặc tổ chức đó sẽ bị khóa hoặc thậm chí đóng cửa mà không có cảnh báo.
 • Tham gia nhóm: Bạn đã tham gia quá nhiều nhóm. Giới hạn tối đa là 200 nhóm cho mỗi người dùng.
 • Spam tin nhắn, comment,…: Nếu bạn đăng quá nhiều tin nhắn trong một bức tường hoặc trong một nhóm trong một khoảng thời gian quá ngắn, nó có thể được coi là thư rác.
 • Bạn bè: Bạn có thể có quá nhiều bạn  .Facebook đã thiết lập một chính sách tối đa 5000 bạn bè vì vậy lý do này nên rất hiếm.
 • Theo Tuổi: Bạn là dưới 18 tuổi và không là một phần của một nhóm High School.
 • Nội dung gây khó chịu: Bạn viết nội dung xúc phạm.
 • Tần số: Bạn có thể đã thực hiện “quá nhiều” yêu cầu kết bạn hoặc làm “quá nhiều” bài viết trên tường (đặc biệt là với nội dung giống hệt nhau) trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Hack: Ai đó có thể đã cố gắng để truy cập vào tài khoản của bạn để Facebook nhu cầu của bạn để xác minh bạn là người bạn nói rằng bạn đang có.
 • Phần mềm độc hại: Nếu đó là một vấn đề tiềm năng, bạn sẽ được trình bày với một khi đăng nhập, nhắc bạn để quét máy tính của bạn. Mặc dù bạn có thể đã có một cập nhật chương trình virus lưu ý rằng phần mềm độc hại không phải là thực sự là một “virus vì vậy nó có thể không được phát hiện.
 • Đổi Pass liên tục nhiều lần trong ngày.

Làm thế nào để Kích hoạt và đăng nhập lại tài khoản Facebook của bạn khi bị khoá ?

Nếu bạn đang bị khóa ra khỏi tài khoản của bạn, bạn có thể có tùy chọn để thiết lập lại thông tin đăng nhập của bạn bằng một trong hai phương pháp:

1. Xác minh bằng điện thoại: (Rất có thể bạn không nhận được mã xác nhận, vì thế hãy đọc kỹ phần này !)

Hướng dẫn các bước lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

 

Hướng dẫn các bước lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Với đa số các trường hợp bị khóa ngay sau khi đăng nhập không thành công. Facebook sẽ hiện hộp thoại thông báo tài khoản Facebook bị khóa + Nút tiếp tục (Next) để Verify tài khoản Facebook của bạn.

 

Hướng dẫn các bước lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Để mở khóa, bạn chọn “Tiếp tục” nhé. Nhập mã bảo vệ như hình bên dưới:

Hướng dẫn các bước lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Facebook sẽ đề nghị bạn xác minh tài khoản Facebook qua số điện thoại. Bạn chọn “Enter a phone number” sau đó nhập số điện thoại của bạn vào.

Chú ý:  Nhiều bạn có nhập số điện thoại vào nhưng không thấy gửi mã xác thực, sau đó tiếp tục yêu cầu gửi lại nhiều lần hoặc điền bừa vào. Điều đó dẫn tới rất khó khăn để lấy lại được tài khoản.

Bạn không nhận được mã xác thực của Facebook thì hãy xem xét lại các yếu tố sau trước khi yêu cầu gửi mã xác nhận tiếp theo:

 • Số điện thoại này phải chưa được dùng để xác minh tài khoản Facebook nào khác.
 • Điền số điện thoại xác minh các mạng sau sẽ nhận mã xác minh tốt nhất: Mobifone, Vietnammobile, Beeline, Vinaphone. Với Viettel mình cũng đã thực hiện được, tuy nhiên xác xuất không cao.
 • Cách khác: Nếu là mạng Viettel soạn F gửi 9223. Khi nhận được mã xác minh rồi thì soạn: Hủy  gửi 9223. 
 •  
 • Hướng dẫn các bước lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

 

Sau khi nhập số điện thoại vào Face book sẽ gửi cho bạn CODE về, việc đơn giản cuối cùng là nhập vào. Facebook xác thực thành công sẽ cho phép bạn LOGIN vào tài khoản.

2. Xác minh bằng nhận diện bạn bè Tag Friend: 

 • Cách này trong một số trường hợp sẽ được Facebook đề nghị.
 • Cơ hội chỉ là 1 lần duy nhất, nếu bạn không tận dụng được sẽ không dùng lại được nữa.
 • Facebook sẽ hiện ra một số bạn bè của bạn bằng ảnh đại diện hoặc Tag ảnh. Bạn sẽ chọn đúng là Ok.
 • Khuyên, nếu nhiều bạn vớ vẩn quá bạn nên search lại mấy cái tên cho chắc chắn rồi hãy Next nhé.

Hướng dẫn các bước lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Mình nhận được rất nhiều comment của các bạn lập tài khoản Facebook để kinh doanh. Do kết bạn quá nhiều mà không thể xác nhận được bạn bè qua Tag. Số lượng bạn bè quá lớn, Facebook chỉ yêu cầu bạn xác minh qua Tag ảnh bạn bè, không có xác minh qua điện thoại.

Khi đó lấy lại tài khoản Facebook sẽ cực kỳ khó khăn. Và mình sẽ chỉ cho bạn làm theo 1 cách, hi vọng sẽ thành công nhé ! Đó là xác minh Facebook bằng việc gửi ảnh chụp hoặc scan CMT – ID của bạn.  

Bước 1: Truy cập link sau: https://www.facebook.com/help/contact/183190208381429

Giao diện hiện ra như sau:

Hướng dẫn các bước lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Bước cuối: Chờ đợi để Facebook xem xét trường hợp của bạn. Hi vọng nhé, mình biết mất nick Facebook làm ăn nhiều bạn làm lại mệt lắm! Nếu chưa bị hãy đọc các phần dưới để tránh bị nhé !

Tránh Tài khoản Facebook của bạn bị khoá hoặc Disabled

Đôi khi tài khoản của bạn đã bị khóa mà không cần cảnh báo và là bàn tay của một bên trái phép tuy nhiên nơi bạn có kiểm soát có một số biện pháp mà bạn có thể để bạn giữ tài khoản của bạn không bị khóa hoặc vô hiệu hóa một lần nữa:

 • Hãy dành thời gian để xây dựng một mạng lưới các fan hâm mộ trang, thích và bạn bè. Bạn luôn luôn có thể tham gia Facebook thang quá. Nhưng nhớ là phải tập trung vào chất lượng, không phải số lượng.
 • Hạn chế yêu cầu kết bạn và cũng có số lượng bài viết mà bạn thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Tuân thủ các điều khoản và điều kiện.
 • Không đặt tất cả trứng vào một giỏ – nếu bạn đang sử dụng Facebook để tiếp thị kinh doanh, bao gồm nó trong chiến lược của bạn, nhưng xem xét sử dụng các trang web mạng xã hội khác như LinkedIn, Google Plus và Twitter, và xây dựng một sau trên chúng cũng có.

Hi vọng sau bài viết này các bạn không đăng nhập Facebook được sẽ có thể thực hiện thành công. Mình đã xử lý khá nhiều ca khó liên quan tới việc khóa tài khoản Facebook. Nếu bạn đã làm sai các bước trên, dẫn tới quá khó khăn để xác minh và mở lại tài khoản Facebook. Hãy liên hệ với tôi bằng cách Comment ở dưới đây. Tôi sẽ cố gắng giúp bạn ! :)


Author Image

About Chiro-Sant
Thích viết lách nhưng lười, thích chơi game và chém gió cùng đồng đội

Mình chia sẻ lại những gì mình đã gặp hay tìm hiểu ...Giới thiệu

author Xin chào! Kênh giải pháp.net là blog đơn giản chia sẻ các thủ thuật tiện ích hàng ngày có ích cho mọi người ...
Learn More →

Nổi bật trong tuần