Blog chia sẻ các hướng dẫn thủ thuật, giải pháp hay

Cách Restore và Update firmware dành cho các máy iOS bị iCloud ẩn

28/02/2016 21,859 lượt xem Chia sẻ bởi Chiro-Sant

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách Restore và Update iÓS khi máy bạn đang bị iCloud ẩn.

Giải thích sơ qua về iCloud ẩn thì những thiết bị iOS bị iCloud ẩn thường là do quên password iCloud, máy ăn trộm, máy tặng nên không biết, bị lừa... Những thiết bị này đã được đăng xuất iCloud trên máy ra bằng các thủ thuật cơ bản, nhưng trên máy chủ của Apple vẫn còn lưu lại thiết bị đó với tài khoản iCloud cũ và nếu bạn restore thì thiết bị sẽ bị khóa, phải nhập đúng cái ID cũ đó thì Apple mới mở ra.

iPhone Brick

iPhone hay iPad bị dính iCloud ẩn đang được bán rất nhiều ở ngoài với mức giá vô cùng hấp dẫn, rẻ hơn rất nhiều so với giá của các máy bình thường và không bị hạn chế tính năng gì cả. Điều cần tránh duy nhất là đừng restore thiết bị với firmware iOS gốc của Apple.

Trước đây khi chưa có công cụ tạo firmware để restore này thì người dùng các máy iCloud ẩn phải hết sức cẩn thận tránh các trường hợp lỗi dẫn đế treo táo, phải restore lại thiết bị với iTunes, nhưng công cụ NO-Erase_Firm mà mình đang giới thiệu đây sẽ cho phép người dùng có thể tự tạo một firmware iOS 8 dựa trên firmware mặc định của Apple, nhưng đặc biệt là sau khi restore thiết bị iCloud ẩn với firmware mới được tạo này thì chúng ta sẽ không cần phải active (kích hoạt) lại thiết bị. Mở ra cơ hội lớn cho những người dùng quên mật khẩu iCloud hoặc mua lại các máy iCloud ẩn để tiết kiệm tiền.

Máy bị iCloud ẩn đã Jailbreak sau khi restore lại bằng custom firmware đã tạo sẽ bị mất Cydia, tuy nhiên có thể Jailbreak lại. Mọi dữ liệu của máy đều được giữ nguyên sau khi restore (đây là điểm khác biệt so với việc restore thông thường), máy sẽ về nguyên trạng iOS và tự xóa jailbreak. Nếu muốn xóa các dữ liệu như apps hay hình ảnh thì bạn phải xóa thủ công.

Hay nói chính xác hơn, đây là giải pháp giúp người dùng thiết bị iOS iCloud ẩn có thể an tâm sử dụng, cho phép họ cập nhật hay sửa các lỗi hệ thống iOS sau khi jailbreak bị treo táo mà không cần thiết phải restore với firmware gốc của Apple. Việc restore với firmware custom này không giúp làm sạch máy 100% như việc restore truyền thống.

Để thực hiện tạo firmware custom, trước tiên các bạn cần phải chuẩn bị:

  • Một máy tính sử dụng hệ điều hành Windows (tool có định dạng *.exe)
  • Một firmware gốc của Apple (mình dùng firmware iOS 8.1.2 của iPad 4 để build cái custom)
  • Máy tính phải cài iTunes thì mới tiền hành restore được.
  • Một thiết bị iOS có dính iCloud (Mình làm trên iPad 4 iOS 8.1 đã jailbreak của mình luôn, restore lên 8.1.2 bằng firmware custom)

Download:

Tiến hành restore, khắc phục treo táo:

Bước 1:Trên máy tính các bạn tiến hành để firmware gốc iOS 8.1.2 đã down về vào chung một thư mụcvới No-Erase_Firm.

Bước 2:Kéo và thả firmware gốc iOS 8.1.2 trực tiếp vào No-Erase_Firm. Một cửa số dòng lệnh sẽ hiện lên và đây là lúc các bạn phải chờ đợi, quá trình tạo firmware sẽ được diễn ra trong tầm vài phút.

Build Firmware

Bước 3:Sau khi No-Erase_Firm xử lý xong sẽ tạo ra một Firmware custom với tên bắt đầu bằng U trong cùng thư mục như trong hình:

Bước 4:Tiến hành đưa thiết bị iOS cần restore về DFU Mode, lúc này cửa số iTunes sẽ tự pop-up lên.

Cách đưa về DFU:

  • 1. Kết nối iphone vào máy vi tính. Nếu iTunes hiện lên thì tắt iTunes đi
  • 2. Bấm và giữ nút power trên đỉnh máy. Khi slider hiện lên thì gạt qua để tắt nguồn
  • 3. Cùng một lúc, bấm và giữ nút power & nút home trong vòng 10 giây, sau đó thả nút power ra nhưng vẫn giữ nút home (lúc này màn hình iphone sẽ tối và không có động tĩnh gì cả).Nên nhớ là phải bấm vào cùng một lúc nhé. Không thể cái trước cái sau được.
  • 4. Cứ giữ nút home đến khi nào thấy PC thông báo đã nhận liên kết USB thì có thể buông ra
  • 5. Lúc này thì itunes sẽ báo là "Detect phone in recovery mode". Nếu itunes không tự chạy thì bạn có thể bật itunes và sẽ thấy thông báo như vậy.

Recovery Mode

Bước 5:Trên máy tính, nhấn và giữ phím Shift + click chuột vào "restore" trên iTunes, chọn đường dẫn tới firmware custom vừa tạo, chờ iTunes restore thiết bị và tận hưởng.​

Restore iPhone

Cách trên phù hợp cho bạn restore thiết bị, cứu treo táo mà không phải restore lại firmware gốc, ngoài ra nếu thiết bị iOS bị iCloud ẩn đó chưa jailbreak thì các bạn có thể cập nhật iOS thông qua OTA, hoặc cập nhật thông qua iTunes bằng cách kết nối thiết bị và nhấn update trực tiếp trên iTunes. Tuy nhiên restore như hướng dẫn trên vẫn là cách an toàn và tối ưu nhất vào thời điểm hiện tại.

Chúc các bạn thành công !

Lưu ý: Do sử dụng firmware custom nên thời gian restore sẽ lâu hơn một chút so với thời gian restore firmware thông thường, chỉ có tác dụng với những máy đang bị ICLOUD ẨN chứ không thể áp dụng để cứu những máy đã bị lock ở màn hình chờ kích hoạt. Mong các bạn lưu ý.
 

Theo TechRum​


Author Image

About Chiro-Sant
Thích viết lách nhưng lười, thích chơi game và chém gió cùng đồng đội

Mình chia sẻ lại những gì mình đã gặp hay tìm hiểu ...Giới thiệu

author Xin chào! Kênh giải pháp.net là blog đơn giản chia sẻ các thủ thuật tiện ích hàng ngày có ích cho mọi người ...
Learn More →

Nổi bật trong tuần