Blog chia sẻ các hướng dẫn thủ thuật, giải pháp hay

Cách chuyển đổi danh bạ đa nền tảng trên smartphone

08/02/2015 5,280 lượt xem Chia sẻ bởi Chiro-Sant

Việc chuyển đổi danh bạ giữa các nền tảng điện thoại không còn quá khó khăn như thời gian trước với sự xuất hiện của các ứng dụng cũng như khả năng đồng bộ của các hệ thống như gmail, icloud hay onedrive.

Danh bạ là một trong những thông tin vô cùng quan trọng mà nếu đánh mất, người dùng cần rất nhiều thời gian để tìm lại đầy đủ dữ liệu và thậm chí, trong một ngày xấu trời, sẽ không bao giờ thu thập lại đầy đủ. Bởi vậy việc sao lưu, đồng bộ và quản lý danh bạ là việc vô cùng quan trọng. Song, hiện tại, có rất nhiều người dùng thắc mắc về việc chuyển đổi danh bạ khi họ đang sử dụng một thiết bị Android và mới chuyển sang iPhone, từ Android sang Windows Phone hay chỉ đơn giản là chuyển từ điện thoại này sang điện thoại khác. Dưới đây là một số thao tác đơn giản giúp bạn thực hiện điều này.

NHẬP DANH BẠN TỪ SIM

Cho dù điện thoại cao cấp đến đâu thì SIM vẫn là thành phần quan trọng nhất để bạn có thể thực hiện cuộc gọi và sao lưu danh bạ. Bởi vậy việc ghi nhớ các thông tin vào Sim luôn được chuyển qua các nền tảng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, cách làm này sẽ rất hạn chế vì số lượng ký tự trên SIM bị giới hạn dẫn đến tình trạng mất thông tin khi đồng bộ từ smartphone.

SỬ DỤNG DỊCH VỤ CLOUD

Cách chuyển đổi danh bạ đa nền tảng trên smartphone

Công nghệ điện toán đám mây bùng nổ giúp cho việc đồng bộ hóa dữ liệu trở nên dễ dàng hơn. Lợi dụng sức mạnh của internet, người dùng có thể mang dữ liệu đi mọi nơi mà không cần một thiết bị lưu trữ trong hành lý. Tất nhiên, danh bạ cũng không nằm ngoài điều đó. Với smartphone Android là Google Drive, với Windows Phone là Onedrive và với iPhone là iCloid.

SỬ DỤNG GMAIL

Gmail là một công cụ gửi thư điện tử mạnh mẽ và thông dụng nhất hiện nay. Bên cạnh đó với gmail người dùng có thể đem thông tin danh ba đến hầu hết nền tảng điện thoại thông minh hiện nay bao gồm cả Windows Phone, Android và iOS. Đây cũng là cách đồng bộ dễ dàng hiệu quả nhất hiện nay. Gmail cũng hỗ trợ khả năng đọc file VCF để có thể ghi nhận danh ba từ các mẫu điện thoại cũ của Nokia sử dụng hệ điều hành Symbian.

SỬ DỤNG ỨNG DỤNG SAO LƯU ĐA NỀN TẢNG

Các nhà phát triển ứng dụng luôn nhắm đến những yêu cầu của người dùng trên mọi nền tảng di động hiện nay, bao gồm cả sao lưu và đồng bộ danh bạ. Có rất nhiều ứng dụng được cung cấp và người dùng có thể lựa chọn cho riêng mình theo sở thích. Trong khuôn khổ bài viết này, techz chỉ giới thiệu tới ứng dụng NQ Mobile Security - một ứng dụng miễn phí và vô cùng hiệu quả.

Cách chuyển đổi danh bạ đa nền tảng trên smartphone

Với NQ Mobile Security, bạn sẽ đồng bộ được hầu hết số điện thoại, email, địa chỉ liên lạc lên nền tảng đám mây của NetQin và được bảo vệ bằng công nghệ đặc biệt. Điều này giúp dữ liệu được an toàn hơn và chỉ bạn mới có thể sử dụng chúng.

Bạn có thể lựa chọn sao lưu danh bạ lên thẻ nhớ điện thoại hoặc lên server của NQ Mobile để khi cần, bạn sẽ nhanh chóng phục hồi lại danh bạ của mình với nhiều lựa chọn khác nhau. Việc quản lý danh bạ được sao lưu trên server cũng rất dễ dàng, chỉ cần truy cập vào website http://i.nq.com với một tài khoản miễn phí được thiết lập là bạn đã có quyền quản lý được danh bạ trên tài khoản của mình như xoá bớt các liên hệ trùng nhau, tạo một liên hệ mới, kiểm tra lại các liên hệ đã xoá… Ngoài ra, NQ Mobile Security còn cung cấp cho người dùng tính năng tự động sao lưu danh bạ khi có Wifi, giúp cập nhật tự động những thay đổi trong danh bạ điện thoại của bạn để khi cần, bạn sẽ có một danh bạ được cập nhật đầy đủ nhất. Hiện tại, NQ hỗ trợ toàn bộ các nền tảng có mặt trên thị trường.


Author Image

About Chiro-Sant
Thích viết lách nhưng lười, thích chơi game và chém gió cùng đồng đội

Mình chia sẻ lại những gì mình đã gặp hay tìm hiểu ...Giới thiệu

author Xin chào! Kênh giải pháp.net là blog đơn giản chia sẻ các thủ thuật tiện ích hàng ngày có ích cho mọi người ...
Learn More →

Nổi bật trong tuần