Blog chia sẻ các hướng dẫn thủ thuật, giải pháp hay

Cách bảo vệ mật khẩu tài khoản Google.

06/01/2016 2,562 lượt xem Chia sẻ bởi Chiro-Sant

Mới đây, Google đã cho ra mắt tiện ích mở rộng Cảnh báo Mật khẩu (Password Alert) trên trình duyệt Chrome nhằm giúp người bảo vệ tài khoản.

Tiện ích mở rộng  Password Alert dùng mã nguồn mở và miễn phí sử dụng, có chức năng bảo vệ các tài khoản Google và các ứng dụng Google dành cho Công việc (Google Apps for Work).

Một khi đã được cài đặt, tiện ích sẽ gửi thư cảnh báo khi người dùng nhập mật khẩu Google vào một trang web không phải là trang đăng nhập từ Google. Động tác này giúp bảo vệ người dùng khỏi các trò lừa đảo trên mạng đánh cắp tài khoản.

Tiện ích này đồng thời khuyến khích sử dụng những mật khẩu khác nhau cho các trang web khác nhau, một hình thức bảo mật tốt nhất.

Cách bảo vệ mật khẩu tài khoản Google.

Cụ thể, đối với người dùng cá nhân, một khi tiện ích Password Alert (Cảnh báo Mật khẩu) đã được cài đặt và khởi động, trình duyệt Chrome sẽ ghi nhớ mật khẩu của bạn dưới phiên bản hoán vị. Hệ thống chỉ ghi nhớ thông tin này cho mục đích bảo mật và không chia sẻ cho bất kì ai.

Nếu bạn đăng nhập mật khẩu vào một trang web mà không phải là trang đăng nhập của Google, tiện ích sẽ gửi thư cảnh báo bạn. Cảnh báo này sẽ cho biết nếu bạn đang đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp mật khẩu, để bạn có thể cập nhật mật khẩu mới và bảo vệ chính mình.

Cách bảo vệ mật khẩu tài khoản Google.

Đối với doanh nghiệp dùng Google for Work, bao gồm các Ứng dụng Google (Google Apps) và Drive dành cho Công việc (Drive for Work), cũng có thể sử dụng Password Alert.

Link cài đặt: https://chrome.google.com/webstore/detail/password-alert/noondiphcddnnabmjcihcjfbhfklnnep


Author Image

About Chiro-Sant
Thích viết lách nhưng lười, thích chơi game và chém gió cùng đồng đội

Mình chia sẻ lại những gì mình đã gặp hay tìm hiểu ...Giới thiệu

author Xin chào! Kênh giải pháp.net là blog đơn giản chia sẻ các thủ thuật tiện ích hàng ngày có ích cho mọi người ...
Learn More →

Nổi bật trong tuần